Tính ưu việt của Hệ thống giám sát thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo CPR_SCM

ü  Hoàn toàn xử lý tự động bằng phần mềm, độ chính xác đến 98%.

ü  Không cần lắp đặt thiết bị trên mặt đường, đo đếm lưu lượng và phân loại xe ngay cả trên đường cao tốc với tốc độ phương tiện đến 250km/h.

ü  Đo đếm số lượng, vận tốc, phân loại tự động các loại xe, nhận dạng được biển số ngày - đêm.

ü  Cho phép trích xuất dưới dạng excel, hoặc biểu đồ phân tích dữ liệu báo cáo theo từng thời điểm cụ thể (theo phút, giờ, ngày, tuần, ...).

ü  Biểu đồ phân tích của hệ thống cho thấy lưu lượng giao thông, vận tốc trung bình, thời điểm sự cố, nguy cơ ùn tắc từ đó có thể đưa ra phương án điều tiết và giải tỏa thích hợp.

ü  Tất cả các dữ liệu đều có thể hậu kiểm qua hình ảnh và video để kiểm tra tính chính xác hoặc sử dụng dữ liệu trong các trường hợp cần thiết.

ü  Với 1 camera riêng biệt, có thể đếm và phân tách số liệu cho từ 2 đến nhiều luồng giao thông khác nhau (làn đi thẳng và làn rẽ lên/xuống, ngược xuôi…).

Hệ thống đếm xe CadPro cùng với các báo cáo phân tích chi tiết về tình hình lưu lượng giao thông trên đường Vành đai 3 trên cao có thể giúp các cơ quan chức năng dễ dàng đánh giá quy hoạch phân luồng giao thông và có cơ sở điều chỉnh kịp thời tốc độ lưu thông của phương tiện cho phù hợp tình hình thực tế.

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/moi-ngay-duong-vanh-dai-3-tren-cao-co-tren-50000-luot-xe-di-lai-1665188.tpo

Phân tích giao thông trên đường Vành đai 3 qua hệ thống đếm xe của CadPro

Để phục vụ nghiên cứu điều chỉnh tốc độ khai thác đường Vành đai 3 trên cao, được sự chấp thuận của Sở GTVT Hà Nội và Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông, công ty CadPro đã triển khai Hệ thống giám sát thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo CPR_SCM đo đếm lưu lượng phương tiện và phân tích giao thông trên đường Vành đai 3 từ ngày 14/5/2020.

Vị trí đếm xe gồm 4 nút giao trên đường Vành đai 3:

ü  Nút giao đường Vành đai 3 trên cao và lối xuống đường Nguyễn Xiển, hướng đi Mai Dịch;

ü  Núi giao đường Vành đai 3 trên cao và lối lên đường Vành đai 3 trên cao từ đường Khuất Duy Tiến, hướng đi Mai Dịch;

ü  Nút giao đường Vành đai 3 trên cao và lối xuống đường Khuất Duy Tiến, hướng đi Pháp Vân;

ü  Nút giao đường Vành đai 3 trên cao và lối lên đường Vành đai 3 trên cao từ đường Nguyễn Xiển, hướng đi Pháp Vân.


Hình ảnh 4 vị trí đếm xe trên đường Vành đai 3

Kết quả đếm xe như sau, tại chốt VP1 đoạn đường trên cao giao với lối xuống Nguyễn Xiển, trong thời gian trên hệ thống ghi nhận ngày cao nhất có 55.326 lượt xe đi qua, ngày thấp nhất có 51.205 lượt xe đi qua; tại chốt VP2 đoạn giao với lối lên từ đường Khuất Duy Tiến, trong thời gian trên hệ thống ghi nhận ngày cao nhất có 46.069 lượt xe đi qua, ngày thấp nhất có 44.728 lượt xe đi qua.

Tại 2 chốt phía làn đường đối diện: chốt VP3 đoạn giao với lối xuống đường Khuất Duy Tiến, trong thời gian trên hệ thống ghi nhận ngày cao nhất có 52.517 lượt xe đi qua, ngày thấp nhất có 45.611 lượt xe đi qua; tại chốt VP4 đoạn giao với lối lên đường Nguyễn Xiển, hệ thống ghi nhận, ngày cao nhất có 51.736 lượt xe đi qua, ngày thấp nhất có 40.930 lượt xe đi qua…

Ngoài cho ra số liệu từng lượt xe đi qua, báo cáo kết quả của CadPro cũng cho biết, hệ thống giám sát giao thông trên còn phân loại ra 4 chủng loại xe, gồm xe máy, xe nhỏ (xe ô tô dưới 12 chỗ), xe lớn (xe tải), xe rất lớn (Container).

  Phân tích đồ thị đếm xe sẽ thấy lưu lượng xe lưu thông trên đường Vành đai 3 trên cao thường đông vào các khung giờ từ 06 sáng đến 7 giờ tối; khi lưu lượng xe từ 100 phương tiện trở lên trong 5 phút (mức tới hạn của đường) thì tốc độ phương tiện sẽ giảm; khi lưu lượng xe xuống dưới 100 phương tiện trong 5 phút, tốc độ phương tiện lại tăng lên. Giờ cao điểm tốc độ trung bình chỉ đạt 25km/h

Về tốc độ lưu thông của phương tiện, ghi nhận của hệ thống cho thấy tốc độ phương tiện lưu thông tại đường trên cao được cho phép là 80km/h nhưng hệ thống ghi nhận, phương tiện chỉ có thể chạy với tốc độ trung bình từ 40 đến 58km/h.

Hệ thống giám sát giao thông CPR-SCM cũng có tính năng phát hiện các phương tiện chạy quá tốc độ quy định trong giờ thấp điểm để đánh giá nguy cơ tai nạn và nhu cầu gắn trạm kiểm soát tốc độ trên đường Vành đai 3.

 

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

Công ty Cổ phần Phần mềm - Tự động hóa - Điều khiển (CadPro)

Địa chỉ: Số 11 Châu Long - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 024 37153714 

Email:   This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: http://cadpro.vn